caravellenight_1360x420

KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Saigon-Highlights-opera-house

NHÀ HÁT THÀNH PHỐ

Một công trình biểu tượng của Sài Gòn, là toà nhà ngay bên cạnh Khách sạn Caravelle Sài Gòn. Được xây dựng từ những năm 1890, dưới thời kỳ chế độ thực dân Pháp. Năm 1955 nhà hát trở thành toà Trụ sở Quốc hội của Chính quyền miền Nam Việt Nam. Sau năm 1975 và Chiến tranh Việt Nam kết thúc, công trình đã được trả lại chức năng ban đầu là nhà hát hàng đầu thành phố. Ngày nay, Nhà Hát Thành Phố là nơi tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc, nhạc kịch và khiêu vũ. Vui lòng liên hệ Bộ phận Concierge  để biết chương trình nào đang diễn ra ngay bên cạnh khách sạn. 

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 100 m

Saigon-Highlights-city-hall

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ

Kể từ thời khắc được người Pháp khánh thành vào năm 1909, công trình này đã từng là Khách sạn deVille hay Toà thị chính. Từ năm 1975 biết đến với chức năng là trụ sở Uỷ ban Nhân dân, đây là một công trình kiến trúc đồ sộ, uy nghi và được chụp ảnh nhiều nhất ở thành phố. Năm 2015, thành phố mở cửa tuyến phố đi bộ dọc theo đường Nguyễn Huệ, ngay trước mặt tiền của Toà thị chính. Nơi này thu hút rất đông người dân đến dạo chơi mỗi tối, bạn có thể ngắm nhìn bức tượng mới của Bác Hồ. Một khung cảnh lễ hội Sài Gòn không thể bỏ qua, và chỉ cách khách sạn Caravelle Sài Gòn vài phút đi bộ. 

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 350 m

Saigon-Highlights-notre-dame-cathedral

NHÀ THỜ ĐỨC BÀ

Việt Nam có khoảng 7% dân số theo đạo Công giáo La Mã. Là một trong số ít tôn giáo được hưởng đặc quyền đặc lợi về đất đai và quyền lực dưới thời thuộc địa Pháp, do đó Nhà Thờ Đức Bà có vị trí trung tâm của thành phố nơi chủ yếu người dân theo đạo Phật. Được xây dựng vào năm 1880, đây là một trong những công trình kiến trúc thuộc địa lâu đời nhất còn lại đồng thời là nhà thờ được biết đến nhất đất nước. Trong suốt những năm thuộc địa, những ngọn tháp nhà thờ thường được tàu bè làm dấu khi ra vào sông Sài Gòn. Nhà Thờ Đức Bà nằm gần Khách sạn Caravelle Saigon trên đường Đồng Khởi.

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 700 m

Saigon-Highlights-central-post-office

BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh, đối diện Nhà Thờ Đức Bà, là một trong những địa danh mang tính biểu tượng thời kỳ thuộc địa của thành phố. Công trình được xây dựng cách Nhà Thờ Đức Bà một thập kỷ, và được mở cửa năm 1891. Nội thất bên trong hầu như được giữ nguyên bản và có trần nhà hình vòm ấn tượng với bản đồ lớn của Sài Gòn cũ. Bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh như đang dõi theo nhịp sống bên dưới được treo lên bức tường phía sau từ sau năm 1975.

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 700 m

 

 

Saigon-Highlights-reunification-palace

DINH THỐNG NHẤT

Hiếm có một công trình kiến trúc gắn bó với lịch sử thăng trầm của Sài Gòn hơn là Dinh Thống Nhất. Từng là Dinh thự Tổng thống, nơi đây chính là minh chứng cho thời điểm kết thúc của Chiến Tranh Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hình ảnh những chiếc xe tăng của giải phóng quân húc tung cánh cổng của Dinh Độc Lập đã được ghi nhận  là một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất của thế kỷ hai mươi. Công trình là một ví dụ nổi bật về kiến trúc hiện đại Việt Nam do kiến trúc sư người Việt, tu nghiệp tại Pháp Ngô Viết Thụ thiết kế vào đầu những năm 1960.

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 1 km

Saigon-Highlights-hcmc-museum

BẢO TÀNG THÀNH PHỐ
HỒ CHÍ MINH

Giống như Dinh Thống Nhất chỉ cách vài trăm mét, toà nhà là nơi trực tiếp chứng kiến quá trình lịch sử của Sài Gòn. Công trình do Alfred Foulhoux thiết kế, và cũng chính là tác giả của Bưu điện trung tâm thành phố. Du khách sẽ biết về lịch sử thú vị của toà nhà và những hiện vật được trưng bày, và qua đó có thể biết thêm về lịch sử và công cuộc phát triển kinh tế, bình thường hóa quan hệ quốc tế của Việt Nam.

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 600 m

 

 

Saigon-Highlights-vietnam-history-museum

BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

Nếu lịch sử thăng trầm của Việt Nam ở thế kỷ hai mươi khiến tâm trạng của bạn chùng xuống thì chuyến ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Việt Nam sẽ như một làn gió mới. Nằm bên cạnh Thảo Cầm Viên Sài Gòn, du khách như thoát khỏi sự ồn ào phố thị và dấu ấn Chiến Tranh Việt Nam bao phủ lên các bảo tàng nổi tiếng khác. Bộ sưu tập tập trung giới thiệu lịch sử Miền Nam Việt Nam thời kỳ trước thế kỷ hai mươi. Những triển lãm từ Vương quốc Chăm và Óc Eo – cư dân nguyên thuỷ của thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như Triều Nguyễn. Tự thân công trình cũng là một điểm nhấn thú vị,  thu hút du khách. Đến những năm 1920, kiến trúc thuộc địa đã kết hợp với các yếu tố bản địa. Bảo tàng là minh chứng tuyệt vời về phong cách Đông Dương, hoà trộn nét kiến trúc mang âm hưởng Á Âu.

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 1.6 km

Saigon-Highlights-War-Remnants-Museum

BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

Đến thăm bảo tàng nổi tiếng nhất Thành phố Hồ Chí Minh là một trải nghiệm gây ấn tượng sâu sắc cho nhiều du khách. Như tên gọi của nó, Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh nắm giữ một bộ sưu tập lớn các hiện vật, từ các ảnh chụp từ hai phía cho đến những khí tài quân sự cũ trong Chiến tranh Việt Nam.

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 1.7 km

 

 

 

Saigon-Highlights-fine-art-museum

BẢO TÀNG MỸ THUẬT

Đây là nơi tuyệt nhất để khám phá câu chuyện về nghệ thuật hiện đại của Sài Gòn, đồng thời là một trong những công trình có kiến trúc thuộc địa nổi bật nhất thành phố. Bảo tàng Mỹ thuật trước đây thuộc sở hữu của gia đình Hứa Bổn Hoà – một những gia đình giàu có nhất thành phố trước thời kỳ Chiến tranh Việt Nam kết thúc năm 1975. 

Bảo tàng trưng bày một số tác phẩm xuất sắc trong một không gian đậm tính nghệ thuật. Bộ sưu tập trải dài từ hội hoạ đương đại, đến chất liệu sơn mài, nhiều tác phẩm của các nghệ sỹ thời kỳ chiến tranh và một số hiện vật cổ đến từ nền văn hoá Chămpa và Óc Eo, nằm trong không gian mới mở của bảo tàng.

Khoảng cách từ Khách sạn Caravelle - 1.3 km

 

 

 

Saigon-Highlights-district2

QUẬN 2

Khu vực sinh sống của nhiều người nước ngoài đã phát triển thành không gian náo nhiệt với quán cà phê, quán bar ven sông, nhà hàng, phòng tranh và rất nhiều cửa hàng nhỏ xinh xắn. Bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng cao cấp nhất thành phố tại Quận 2 và thoải mái mua sắm cũng như dành thời gian dạo chơi tại các phòng trưng bày. Nếu bạn có thời gian, hãy ghé thăm Quận 2 để ngắm khung cảnh hoàng hôn rực rỡ trên sông Sài Gòn và thưởng cho mình một ly cocktail mát lạnh. Vui lòng liên hệ Bộ phận Concierge để được hướng dẫn.

Saigon-Highlights-shopping

MUA SẮM

Chợ Bến Thành là khu chợ trung tâm sầm uất và nhộn nhịp của Sài Gòn được hình thành từ thời Pháp thuộc. Đây là địa chỉ phải đến dành cho những du khách muốn thăm quan và mua sắm. Du khách có thể mua mọi thứ từ những món đồ lưu niệm nhỏ xinh tới quần áo, vải vóc và đồ thủ công. Với người dân địa phương, chợ Bến Thành là nơi buôn bán rau quả và thực phẩm tươi sống – rất đáng để bạn ghé thăm. Xu hướng mua sắm tại Sài Gòn dần chuyển dịch từ mô hình chợ truyền thống. Takashimaya là trung tâm mua sắm lớn và hiện đại nhất thành phố và bạn chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn từ Caravelle Sài Gòn. Khi đi dạo phố, hãy để ý đến những cửa hàng nhỏ nằm rải rác quanh trung tâm, là nơi các nhà thiết kế trong nước trưng bày những mẫu thời trang thanh lịch. Một vài cửa hàng như vậy nằm trong các toà nhà  tại số 42 Nguyễn Huệ hoặc Toà nhà Catinat ở góc đường Đồng Khởi và Lý Tự Trọng. Vui lòng liên hệ Bộ phận Concierge để được hướng dẫn.

Saigon-Highlights-cooking

VĂN HÓA CÀ PHÊ

Cà phê chiếm một phần lớn trong đời sống của người Việt kể từ thời Pháp thuộc, và Việt Nam hiện là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil. Bạn có thể thưởng thức cà phê theo cách pha phin truyền thống, một ly cà phê sữa đá hay khám phá một số quán cà phê nổi tiếng thành phố ngay bên cạnh khách sạn Caravelle Sài Gòn. Ví dụ như quán Shin Cafe tại số 13 Nguyễn Thiệp rất được biết đến, hay Workshop Coffee, xa hơn dọc theo đường Đồng Khởi là Coffee Republic, gần đường Thái Văn Lung. Các quán đều nằm gần khách sạn. Vui lòng liên hệ Bộ phận Concierge để được hướng dẫn.