Saigon-dao-pho

BUÝT SÔNG SÀI GÒN

Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng mạng lưới xe buýt đường sông với các tuyến mới về phía Nam nối Quận 1 với Quận 7. Một tuyến sẽ nối bến Bạch Đằng với Quận Thủ Đức, đi qua Quận 2 và Quận Bình Thạnh trên sông Sài Gòn và Kênh Thanh Đa trước khi đến bến cuối Bình Quới  về phía đông bắc. Một tuyến khác dài hơn 10km sẽ chạy từ trung tâm đến Quận 8, đi qua các quận 4, 5, 6 và cập bến kênh Bến Nghé – Tàu Hủ. Giá vé là 15,000 VNĐ mỗi người

CƠM TẤM SÀI GÒN

Cơm Tấm Sài Gòn hay cơm tấm kiểu Sài Gòn là một bữa ăn truyền thống của người Việt được dùng vào bữa sáng, trưa và cả tối. Thường được ăn cùng thịt nướng và gạo tấm vỡ, món ăn này khá tương đồng với món Salsa Verde của Ý. Các món ăn kèm khá đa dạng từ bánh tôm, trứng ốp la, đồ chua hoặc tôm nướng. Có vô vàn cách phối hợp cho món ăn ngon miệng này. Cơm tấm không chỉ có kết cấu mềm hơn gạo nguyên hạt mà còn được tầng lớp lao động ưa chuộng hơn vì có giá bình dân. Trong hoàn cảnh khó khăn, thường lại cho ra đời những món ngon ăn ngon miệng nhất.

Là món ăn đường phố ưa thích, thực khách luôn bị hấp dẫn bởi mùi thịt heo nướng thơm lừng. Chúng tôi chọn những địa chỉ sau để thưởng thức món ăn đường phố của Việt Nam như Cơm Tấm Cali tại số 48 Phố Nguyễn Huệ và Cơm Tấm Bụi Sài Gòn tại 100 phố Thạch Thị Thanh, cả hai địa điểm đều nằm trong Quận 1. Vui lòng liên hệ với Bộ phận Concierge để biết thêm thông tin cập nhật chi tiết.

GỎI CUỐN

Gỏi cuốn, hay cuốn mùa xuân là một món ăn Việt truyền thống gồm thịt heo, tôm, các loại rau tươi, bún  và một số nguyên liệu khác gói bằng bánh tráng. Món này được ăn nguội (hoặc giữ lạnh) và không cần phải chiên hay nấu chín ở bên ngoài. Gỏi cuốn là món ăn giữ vị trí 30 trong Danh sách 50 món ăn Ngon Nhất Thế Giới cho CNN Go giới thiệu. Gỏi cuốn thường được dùng như món khai vị rất phổ biến với tất cả du khách đến Việt Nam.

Chia sẻ thêm từ Bộ phận Concierge: Gỏi cuốn là món ăn đường phố quen thuộc, từ quán ăn nhỏ đến nhà hàng cao cấp. Người ăn chay cũng có thể thưởng thức món ăn này. Gỏi cuốn rất dễ thực hiện tại nhà với những nguyên liệu sẵn có  tại địa phương hay bạn có thể gọi Dịch vụ Phòng hoặc thưởng thức trong tiệc buffet của Nhà hàng Nineteen. Để biết thêm thông tin, vui lòng lên hệ Bộ phận Concierge qua email: concierge@caravellehotel.com

LIÊN HỆ

Quý khách vui lòng liên hệ với Bộ phận Concierge theo email concierge@caravellehotel.com trước khi lưu trú để chúng tôi hỗ trợ sắp xếp kế hoạch và thời gian nghỉ dưỡng.

Saigon-Highlights-city-hall

ĐỊA DANH

Một số gợi ý cho hành trình khám phá Thành phố Hồ Chí Minh cho du khách! Khám phá Nhà Hát Thành Phố, Nhà Thờ Đức Bà hoặc ghé thăm Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh, nằm trong toà nhà từng thuộc về Chính phủ Nam Kỳ.

680x472-VespaTours

SÀI GÒN BÁT PHỐ

Vui lòng bấm vào một số lựa chọn bên dưới được các khách hàng trước đây của chúng tôi yêu thích để thưởng thức bữa tối ngon miệng ở Sài Gòn – Đội ngũ Concierge rất vui hỗ trợ quý khách liên hệ, đặt bàn và yêu cầu riêng về dịp đặc biệt.